Bí kíp “săn tuyết” ở Sa Pa của du khách 4 lần ngắm tuyết thành công | Chuyên tổ chức tour du lịch, dịch vụ Visa Hộ chiếu , phòng khách sạn vé máy bay, giá cả hợp lý trực tuyến giá tốt
+84936.878.000 info@stktravel.com

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Hãy ấn vào nút xác nhận những thông tin ở trên là chính xác!

Already a member?

Login
+84936.878.000 info@stktravel.com

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Hãy ấn vào nút xác nhận những thông tin ở trên là chính xác!

Already a member?

Login

Bí kíp “săn tuyết” ở Sa Pa của du khách 4 lần ngắm tuyết thành công

Thông tin tuyết rơi trắng đỉnh núi Fansipan vào ngày 28/12 đã thu hút sự chú ý của nhiều du khách.

Thông tin Sa Pa xuất hiện tuyết rơi khiến du khách khắp cả nước quan tâm, tìm kiếm thông tin các tour “săn tuyết”.

Chị Nguyễn Hồng Thu Trang (Hà Nội) đã 4 lần được ngắm tuyết rơi tại Sa Pa khi đi du lịch Sapa (Lào Cai) vào các năm 2014, 2015, 2016 và 2021. Từng chứng kiến tuyết rơi ở một số quốc gia trên thế giới nhưng khi gặp hiện tượng này ở Việt Nam, chị vẫn cảm thấy thích thú, mới mẻ.

Bí kíp săn tuyết ở Sa Pa của du khách 4 lần ngắm tuyết thành công - 2
Chị Trang đón tuyết rơi ở Ô Quý Hồ năm 2015 (Ảnh: NVCC).

Chuyến “săn tuyết” thành công đầu tiên của chị Trang vào năm 2014. Khi biết Sa Pa có tuyết qua mạng xã hội, chị Trang gọi điện cho người quen trên Lào Cai xác thực thông tin. Khi biết đó là tin chính xác, chị thu xếp hành lý và bắt xe lên Sa Pa ngay trong đêm. Lần đầu tiên thấy cảnh tượng tuyết rơi trắng xóa ở Việt Nam khi đi du lịch Sapa, chị cùng bạn phấn khích reo hò. 

“Do không có quá nhiều thời gian chuẩn bị nên mình và nhóm bạn chỉ kịp mang theo áo ấm. Mình không có trang thiết bị chụp ảnh chuyên nghiệp. Tuy săn được tuyết nhưng lại không có ảnh kỉ niệm”, chị Trang chia sẻ.

Bí kíp săn tuyết ở Sa Pa của du khách 4 lần ngắm tuyết thành công - 3
Chuyến săn tuyết thành công gần nhất của chị tại Y Tý 2021 (Ảnh: NVCC).

Với kinh nghiệm đã 4 lần “săn tuyết” thành công, chị Trang rút ra một vài bí kíp: Tuyết thường rơi vào khoảng cuối tháng 12, đầu tháng một dương lịch hàng năm. Khi miền Bắc đón đợt không khí lạnh sâu, du khách cần theo dõi kỹ dự báo thời tiết. Ở Việt Nam, tuyết thường rơi ngắn ngày nên nếu có tuyết, du khách phải thu xếp di chuyển tới Sa Pa ngay.

Một số điểm đến đẹp để du khách chiêm ngưỡng tuyết là rừng già Y Tý, đỉnh Fansipan, hoặc một số ngọn núi khác trên dãy Hoàng Liên Sơn. Một kinh nghiệm của chị Trang, nếu chưa biết điểm “săn tuyết” thì có thể hỏi người dân bản địa để biết chính xác và nhanh nhất.

Bí kíp săn tuyết ở Sa Pa của du khách 4 lần ngắm tuyết thành công - 4
Với 4 lần “săn tuyết” thành công, chị Trang đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm (Ảnh: NVCC).

“Nếu tuyết rơi trên đỉnh Fansipan thì bạn có thể dễ dàng di chuyển tới bằng hệ thống cáp treo. Tuyết rơi ở đèo Ô Quy Hồ thì du khách phải di chuyển bằng xe máy hoặc ô tô. Đường đi khó khăn hơn nếu tuyết rơi dày. Y Tý là điểm di chuyển mất thời gian nhất”, chị Trang chia sẻ.

Do thời tiết ở Việt Nam ít có tuyết rơi nên kinh nghiệm lái xe trên tuyết là không nhiều. Để đảm bảo an toàn, chị thường đỗ xe ở những nơi có khoảng đất trống rộng, không có dốc.

Về kinh nghiệm giữ ấm cơ thể, chị Trang cho biết, du khách nên mặc nhiều lớp áo mỏng và dán thêm miếng dán giữ nhiệt, khoác một chiếc áo dầy chống nước bên ngoài. Quần cũng cần mặc nhiều lớp để cơ thể giữ nhiệt tốt hơn. Về giày, du khách nên chọn những chiếc có cổ cao, giữ ấm tốt. Bạn cũng không thể quên mũ, khăn, găng tay.

Nhiệt độ thấp có thể khiến thiết bị điện tử giảm pin nhanh, do đó, theo chị Trang, du khách nên mang theo sạc và pin dự phòng, để đảm bảo không bỏ qua bất kỳ một khoảnh khắc đẹp nào với tuyết trắng.

Hai năm gần đây, tuyết cũng xuất hiện tại Sa Pa nhưng không dày đặc, chủ yếu là băng giá. Tuy nhiên, nhiều người đem hình ảnh tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan từ năm 2021 đăng tải lại, không ghi rõ thời điểm, nhằm “câu like” hoặc bán tour. Nhiều du khách di chuyển hàng trăm km tới chiêm ngưỡng tuyết nhưng hụt hẫng quay về.

“Việc xác minh thông tin rất quan trọng. Du khách nên theo dõi các kênh báo chí uy tín, gọi điện hỏi thông tin từ người quen, bạn bè trước khi lên đường”, chị Trang chia sẻ.

Leave a Reply