Câu Hỏi Thường Gặp Khi Đi Du Thuyền Vịnh Hạ Long | STK TRAVEL
+84936.878.000 info@stktravel.com

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Hãy ấn vào nút xác nhận những thông tin ở trên là chính xác!

Already a member?

Login
+84936.878.000 info@stktravel.com

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Hãy ấn vào nút xác nhận những thông tin ở trên là chính xác!

Already a member?

Login

Câu Hỏi Thường Gặp Khi Đi Du Thuyền Vịnh Hạ Long

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực Du thuyền Vịnh Hạ Long, chúng tôi muốn chia sẻ với du khách các câu hỏi thường gặp khi đi du thuyền ngủ đêm trên Vịnh Hạ Long. Chúng tôi hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp ích cho việc lên kế hoạch cũng như chuẩn bị của Quý khách cho chuyến đi, góp phần giúp du khách có một kỳ nghỉ tuyệt vời trên những du thuyền sang trọng.

Từ Hà Nội Đi Hạ Long Bao Nhiêu Km
Từ Hà Nội đi Hải Phòng Bao Lâu
Chúng tôi có được đón ở khách sạn không?
Xe đón chúng tôi tại sân bay nội bài không?
Xe đón chúng tôi tại ga Hà Nội Ko?
Mấy giờ chúng tôi về đến Hà Nội
Sau khi xuống tàu, chúng tôi di chuyển đến sân bay Nội Bài như thế nào và mấy giờ có mặt tại sân bay
Sau khi xuống tàu, chúng tôi di chuyển đến sân bay Nội Bài như thế nào và mấy giờ có mặt tại sân bay?
Tôi Nghỉ 1 đêm hay 2 đêm ở vịnh Hạ Long
Tôi nên mang gì lên du thuyền
Tôi không được mang gì lên du thuyền
Tôi được mang bao nhiêu kg hành lý
Tôi thanh toán đặt phòng du thuyền Vịnh Hạ Long như thế nào
Đặt phòng vịnh Hạ Long được xác nhận thế nào?
Tôi có thể yêu cầu bữa chạy hoặc thực đơn ăn kiêng du thuyền ko?
Giá du thuyền đã bao gồm tất cả bữa ăn du thuyền ko
du thuyền ngủ đêm vịnh Hạ Long có đảm bảo không
Thời điểm thích hợp nhất để đi du thuyền Hạ Long khi nào
Hoạt động nào diễn ra trên du thuyền
Lịch trình du thuyền có thay đổi không
có được hút thuốc trên du thuyền ko
Ba người có thể chung nhau 1 phòng không
có wifi trên du thuyền không
Có dịch vụ Sapa trên du thuyền không
Có sắp xếp đặc biệt nào cho kỳ nghỉ trăng mật, sinh nhật hay lễ kỷ niệm trên du thuyền không?
Tôi có thể thay đổi ngành khởi hành sau khi đặt phòng không
Chính sách hoàn huỷ của du thuyền như nào?
Du thuyền có khi nào bị huỷ không
Hướng dẫn hoàn tiền
Tôi bị say sóng có đi được du thuyền Hạ Long Không?
Có dịch vụ y tế và Bác sỹ trên du thuyền không?
Làm thế nào để đến Cát Bà sau khi kết thúc du thuyền
Tôi có thể đặt phòng du thuyền trước không
Chung tôi có thể chèo thuyền kayay không?

Khoảng cách giữa Hà Nội và Vịnh Hạ Long là 180km và thường mất khoảng 4 giờ để đến bến cảng ở Vịnh Hạ Long (Cảng Tuần Châu hoặc Hòn Gai). Trên đường đi, du khách có thể nghỉ ngơi tại các điểm nghỉ ở tỉnh Hải Dương, tại đây có rất nhiều đồ lưu niệm làm bằng tay và các sản phẩm gốm. Sau khoảng 30 phút nhỉ ngơi, xe sẽ tiếp tục đưa Quý khách đến bến cảng ở Hạ Long.

Khoảng cách từ Hà Nội đến Hải Phòng là khoảng 120 km. Mất khoảng 2 giờ lái xe từ Hà Nội đến Bến phà Gót – Hải Phòng. Trên đường đi Quý khách sẽ dừng nghỉ tại điểm nghỉ ở tỉnh Hải Dương – khu phức hợp với nhiều cửa hàng lưu niệm và đá quý.

Nếu quý khách đặt dịch vụ đưa đón bằng xe ghép, xin vui lòng lưu ý rằng xe đưa đón chỉ đón khách tại các khách sạn trong Khu Phố Cổ vào lúc 7.30 – 8.30 sáng di chuyển đến cảng Tuần Châu / Cảng Hòn Gai và đón lúc 9 giờ – 9 giờ 30 sáng để di chuyển đến Bến cảng phà Gót – Hải Phòng. Ngoài khu vực này, Quý khách nên đi taxi đến Nhà hát lớn Hà Nội và đợi xe ghép đón bạn ở đó. Thời gian đón không được cố định vì xe buýt phải di chuyển xung quanh để nhặt một số xe.

Ngoài ra, Quý khách có thể đặt một chiếc xe riêng và tài xế sẽ đón bạn tại bất cứ nơi nào ở Hà Nội lúc 8 giờ sáng để di chuyển đến Vịnh Hạ Long và lúc 9 giờ sáng để di chuyển đến Vịnh Lan Hạ.

Dịch vụ đón tại Sân bay Hà Nội không có sẵn với dịch vụ đưa đón bằng xe ghép. Quý khách có thể đặt xe riêng, tài xế sẽ đón Quý khách tại sân Bay Nội Bài.

Dịch vụ xe ghép sẽ không đón khách tại Ga Hà Nội. Quý khách nên đi taxi đến Nhà hát lớn hoặc văn phòng của du thuyền tại Hà Nội để xe ghép có thể đón Quý khách. Thông thường, văn phòng của du thuyền tại Hà Nội sẽ là điểm đón đầu tiên vào lúc 7.30 sáng với du thuyền khởi hành từ cảng Tuần Châu / Hòn Gai hoặc vào lúc 9 giờ sáng với du thuyền khởi hành tại Bến phà Gót – Hải Phòng.

Nhà hát lớn là điểm đón khách cuối cùng của xe ghép tại Hà Nội (đón khách lúc 8 giờ đến 8: 30 sáng với du thuyền khởi hành từ cảng Tuần Châu / Hòn Gai hoặc vào lúc 9:30 sáng với du thuyền khởi hành tại Bến phà Gót – Hải Phòng).

Nếu Quý khách đặt xe ghép Hà Nội – Hạ Long – Hà Nội (cảng Tuần Châu / Hòn Gai), tài xế sẽ đưa bạn về khách sạn vào lúc 4:00 – 4:30 chiều. Nếu Quý khách đi từ Bến phà Gót Hải Phòng, xe ghép sẽ đưa Quý khách về khách sạn vào lúc 2:30 – 3:00 chiều.

Nếu Quý khách đặt xe riêng, Quý khách sẽ quay trở về Hà Nội lúc 3:00 đến 4:00 chiều từ các cảng Hạ Long và lúc 2:00 – 2:30 chiều từ cảng Hải Phòng.

Có 02 cách để Quý khách di chuyển đến Sân bay Nội Bài sau khi xuống tàu:

Nếu Quý khách đặt xe ghép, Quý khách không thể xuống xe ghép tại sân bay Nội Bài, Quý khách sẽ quay lại Khu Phố Cổ (lúc 2:30 -3:00 giờ chiều từ bến phà Gót hoặc 4:00 – 4:30 giờ chiều từ cảng Tuần Châu/ Hòn Gai). Sau đó, Quý khách cần đi taxi từ Khu phố cổ đến sân bay Nội Bài mất khoảng 1 tiếng.

Nếu Quý khách đặt xe riêng, xe sẽ đưa Quý khách đến sân bay Nội Bài lúc 03:00 giờ chiều.

Trong trường hợp Quý khách bay chuyến sớm hơn, vui lòng báo cho Tư vấn viên của chúng tôi để chúng tôi có thể giúp Quý khách sắp xếp du thuyền và xe đưa khách đến sân bay kịp giờ bay.

Có 02 cách để bạn đến Sân bay Hải Phòng từ Bến phà Gót:

Hầu hết các du thuyền sẽ kết thúc hành trình lúc 12:00 trưa tại bến phà Gót – Hải Phòng. Vì xe ghép sẽ không thể đưa Quý khách đến sân bay Nội Bài, nên Quý khách có thể đi taxi đến sân bay Hải Phòng thay vì sân bay Nội Bài, thwofi gian di chuyển đến sân bay Hải Phòng mất khoảng 1 tiếng.

Nếu quý khách đặt xe riêng với chúng tôi, xe có thể đưa Quý khách đến thẳng sân bay Hải Phòng trong vòng 45 phút. Quý khách sẽ có mặt tại sân bay Hải Phòng trước 1:00 giờ chiều.

Trong trường hợp Quý khách bay chuyến sớm hơn, vui lòng báo cho Tư vấn viên của chúng tôi để chúng tôi có thể giúp Quý khách sắp xếp du thuyền và xe đưa khách đến sân bay kịp giờ bay.

Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào tài chính và quỹ thời gian của Quý khách. Nếu Quý khách có đủ khả năng đặt 2 đêm trên Vịnh, chúng tôi khuyên bạn nên đặt du thuyền nghỉ 2 đêm vì một số lý do như sau:

– Quý khách sẽ mất 04 giờ để di chuyển đến Vịnh Hạ Long và 04 để di chuyển về Hà Nội, nếu Quý khách nghỉ 3 ngày 2 đêm trên Vịnh, Quý khách sẽ có thêm nhiều thời gian để nghỉ ngơi và tận hưởng cũng như khám phá nhiều thêm về Vịnh Hạ Long.

– Hành trình 3 ngày 2 đêm giúp Quý khách có cơ hội khám phá và tham gia các hoạt động khác nhau như bơi lội, chèo thuyền kayak, chèo thuyền, leo núi (ở Vườn quốc gia Cát Bà)… mà hành trình 2 ngày 1 đêm không có đủ thời gian để thực hiện.

Hầu hết các du thuyền trên Vịnh đều sử dụng thuyền ngày nhỏ hơn để có thể đưa Quý khách đến các hang động và bãi biển hẻo lánh ở Vịnh Hạ Long trong ngày 2 của lịch trình. Quý khách sẽ có thời gian dài hơn để chèo thuyền kayak và bơi lội.

Quý khách nên mang theo: kính râm, kem chống nắng, mũ vành rộng, thuốc chống côn trùng, bộ đồ bơi (vào mùa hè) hoặc quần áo ấm (vào mùa đông) và Thẻ căn cước công dân.

Lời khuyên: Bạn cũng có thể mang theo một số kẹo, bánh ngọt, sách trẻ nhỏ nếu có đi kèm.

Hành khách không được phép mang theo những thứ được liệt kê dưới đây:

+ Rượu/ Đồ uống có cồn
+ Đồ uống khác
+ Súng/ Vũ khí
+ Bất kỳ loại vũ khí nào khác
+ Đạn dược
+ Chất nổ
+ Động vật/ Thú nuôi

Bạn nên mang theo những thứ cần thiết vì không có nhiều không gian trên xe ghép và trong phòng du thuyền.

Nếu bạn hài lòng với báo giá chúng tôi cung cấp cho Quý khác, chúng tôi sẽ gửi cho Quý khách tài khoản ngân hàng để chuyển khoản thanh toán.

Quý khách sẽ đặt cọc trước 50% giá trị booking đặt phòng du thuyền. Quý khách sẽ thanh toán 50% còn lại 15 ngày trước ngày khởi hành.

Trong trường hợp ngày khởi hành của Quý khách quá gần, theo chính sách đặt phòng dưới 15 ngày, Quý khách cần phải thanh toán toàn bộ chi phí.

Sau khi Quý khách chuyển khoản thanh toán thành công, Quý khách vui lòng báo cho Tư vấn viên của chúng tôi để chúng tôi xác nhận đặt phòng của Quý khách và và vui lòng gửi chúng tôi thông tin cá nhân để đăng ký ngủ đêm trên vịnh.

Sau khi nhận được thông tin cá nhân của Quý khách, chúng tôi sẽ hoàn tất thủ tục nghỉ qua đêm trên Vịnh cho Quý khách. Chúng tôi sẽ gửi bạn lịch trình chi tiết và những thông tin cần thiết trước một vài ngày trước ngày khởi hành.

Chúng tôi có thực đơn thay thế cho phù hợp với yêu cầu thực đơn của Quý khách.

Xin vui lòng báo trước cho chúng tôi về yêu cầu đặt biệt cho bữa ăn trên du thuyền để chúng tôi có thể phục vụ Quý khách một cách chu đáo nhất.

Tất cả các bữa ăn theo lịch trình du thuyền đã được bao gồm trong giá du thuyền.

Quý khách cần trả tiền cho đồ uống trên tàu và các chi phí cá nhân khác.

Tất cả các du thuyền trên Vịnh Hạ Long đều được trang bị đầy đủ áo phao trong mỗi phòng và cả khu vực chung. Ngoài ra, kiểm tra an toàn sẽ được thực hiện 6 tháng một lần dưới sự giám sát của kỹ thuật viên.

Khi lên du thuyền, Quý khách sẽ được hướng dẫn cẩn thận về các hướng dẫn, quy định an toàn và thiết bị an toàn.

Ngoài ra, các nhân viên đã được đào tạo để đối phó với tình huống khẩn cấp.

Vịnh Hạ Long có khí hậu nhiệt đới ẩm. Có bốn mùa trong một năm. Mùa đông kéo dài từ tháng 12 đến tháng 3; nhiệt độ có thể giảm xuống 12-17 độ C. Mùa hè từ tháng 5 đến tháng 9, chủ yếu là nắng nhưng khi độ ẩm cao sẽ gây mưa. Mùa xuân và mùa thu rất ấm áp.

Mùa hè là thời điểm tốt để đi du thuyền Vịnh Hạ Long bởi vì Quý khách có thể bơi lội và chèo thuyền kayak. Tuy nhiên, mùa hè không phải là mùa cao điểm ở Vịnh Hạ Long vì thời tiết nóng.

Trong thực tế, mùa du lịch cao ở Vịnh Hạ Long là vào mùa thu và mùa xuân (từ tháng 10 đến tháng 4) vì thời tiết hầu như mát mẻ và là thời gian đẹp nhất trong năm để đi du thuyền Vịnh Hạ Long.

Có nhiều hoạt động thú vị trên tàu như:

+ Bơi lội và chèo thuyền kayakg
+ Đi tham quan
+ Trình diễn nấu ăn
+ Câu mực
+ Tập Thái Cực Quyền trên boong tàu
+ Chơi trò chơi hoặc xem phim tại nhà hàng

Lịch trình du thuyền có thể thay đổi mà không có thông báo trước thùy theo điều kiện thời tiết, sóng và mực nước.

uý khách không được hút thuốc lá trong phòng và trên du thuyền.

Tuy nhiên Quý khách có thể hút thuốc lá tại khu vực được hút thuốc lá như trên boong tàu hoặc ban công.

Một vài du thuyền có phòng ba gồm một giường đôi và 1 giường đơn.

Tuy nhiên, nếu du thuyền bạn chọn không có phòng ba, chúng tôi có thể kê thêm giường phụ trong phòng Quý khách. Lưu ý rằng người thứ ba sẽ phải trả phụ phí.

Wifi miễn phí có sẵn trên du thuyền. Tuy nhiên xin lưu ý rằng tín hiệu internet trên biển thường bị gián đoạn.

Dịch vụ Spa có sẵn trên du thuyền hạng sang. Lưu ý rằng dịch vụ Spa là dịch vụ tính phí trên du thuyền. Quý khách cần trả phụ phí nếu sử dụng dịch vụ Spa.

Hãy để lại ghi chú cho chúng tôi về kỳ nghỉ đặc biệt của Quý khách khi gửi yêu cầu đặt phòng. Chúng tôi vui mừng chào đón Quý khách đến với du thuyền Vịnh Hạ Long và sẽ sắp xếp đăc biệt cho kỳ nghỉ của Quý khách.

Nếu Quý khách cần thay đổi ngày khởi hành sau khi đã đặt phòng thì hãy liên hệ với Tư vấn viên của chúng tôi để kiểm tra phòng còn trống cho ngày khởi hành mong muốn của Quý khách. Nếu ngày khởi hành đó còn phòng trống, chúng tôi sẽ hỗ trợ Quý khách chuyển đổi ngày khởi hành mà không tính phụ phí.

Quý khách hủy phòng sẽ bị tính phí như sau:

+ Hủy 30 ngày trước ngày khởi hành: không mất phí
+ Hủy từ 15 đến 30 ngày trước ngày khởi hành: 50% tổng giá trị đặt phòng
+ Hủy từ 7 đến 14 ngày trước ngày khởi hành: 75% tổng giá trị đặt phòng
+ Hủy 7 ngày trước ngày khởi hành: 100% tổng giá trị đặt phòng

Du thuyền và thuyền trên Vịnh Hạ Long được quản lý chặt chẽ bởi một đội quản lý địa Phương là Cảng vụ Vịnh Hạ Long. Mỗi buổi sáng, Cảng vụ cung cấp giấy phép cho mỗi công ty du thuyền để cho phép họ đi du thuyền ở Vịnh Hạ Long. Cả tàu ngày và du thuyền ngủ đêm đều phải tuân thủ theo quy định cấp phép này.

Trong trường hợp điều kiện thời tiết xấu và nguy cơ có bão, Cảng vụ có thể hạn chế khả năng được đi du thuyền và thậm chí du thuyền có thể bị hủy không được phép khởi hành.

Trong những trường hợp đó, chúng tôi sẽ thông báo cho Quý khách ngay sau khi nhận được thông tin. Quý khách sẽ được hoàn trả chi phí đặt phòng ngoại trừ các dịch vụ Quý khách đã sử dụng.

Có 02 cách để Quý khách nhận tiền hoàn lại:

Hoàn trả bằng tiền mặt: chúng tôi sẽ đến khách sạn của Quý khách để hoàn tiền bằng tiền mặt hoặc Quý khách có thể nhận tiền hoàn lại trên tàu.

Hoàn trả qua chuyển khoản: Xin vui lòng cung cấp cho chúng tôi thông tin tài khoản ngân hàng của Quý khách, chúng tôi sẽ hoàn tiền trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của Quý khách.

Sóng trên Vịnh Hạ Long rất phẳng lặng nên Quý khách sẽ không bị say sóng khi đi du thuyền.

Không có bác sĩ không có trên tàu hoặc trên vịnh.

Tuy nhiên, tất cả các du thuyền đều được trang bị bộ dụng cụ sơ cứu và có thể cung cấp thuốc cơ bản.

Nếu có trường hợp khẩn cấp nghiêm trọng cần trợ giúp y tế, thuyền/ ca nô dự phòng có thể đưa Quý khách trở lại bến cảng. Chúng tôi sẽ đưa Quý khách đến bệnh viện gần nhất trong vòng 1 giờ.

Sau khi xuống du thuyền, xin vui lòng báo cho nhân viên của chúng tôi, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho Quý khách đến nơi để mua vé phà từ đảo Tuần Châu đến đảo Cát Bà. Chỉ mất khoảng 300 – 500 m từ điểm xuống tàu để đến quầy vé.

Nếu hành trình của Quý khách kết thúc tại cảng Hòn Gai, xin vui lòng báo cho nhân viên của chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp Quý khách đặt xe taxi đưa Quý khách đến bến cảng Tuần Châu để mua vé phà đi đảo Cát Bà.

Chúng tôi khuyên Quý khách nên đặt phòng du thuyền trước để chọn hành trình tốt nhất phù hợp nhất với Quý khách.

Ngoài ra, du thuyền trên Vịnh Hạ Long rất được ưa chuộng bởi khách du lịch, vì thế có thể phòng bạn yêu thích đã được đặt hết trước đó. Nếu Quý khách đặt muộn haowjc quá gần sát ngày khởi hành sẽ dễ gặp tình trạng hết phòng.

Hơn nữa đặt phòng du thuyền sớm cũng giúp chúng tôi có thể chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi của Quý khách.

Chèo thuyền kayak nằm trong lịch trình du thuyền. Chi phí chèo thuyền kayak đã bao gồm trong giá chuyến 3 ngày 2 đêm. Nếu Quý khách đi 2 ngày 1 đêm thì hãy liên hệ với Tư vấn viên của chúng tôi để có giá tốt nhất cho chèo thuyền kayak trên Vịnh.

Leave a Reply