Chùa Wat Arun – Ngôi nhà của Phật Ngọc tại Thái Lan | Chuyên tổ chức tour du lịch, dịch vụ Visa Hộ chiếu , phòng khách sạn vé máy bay, giá cả hợp lý trực tuyến giá tốt
+84936.878.000 info@stktravel.com

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Hãy ấn vào nút xác nhận những thông tin ở trên là chính xác!

Already a member?

Login
+84936.878.000 info@stktravel.com

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Hãy ấn vào nút xác nhận những thông tin ở trên là chính xác!

Already a member?

Login

Chùa Wat Arun – Ngôi nhà của Phật Ngọc tại Thái Lan

Lịch sử chùa Wat Arun

Wat Arun là một trong những ngôi chùa cổ kính nhất của Bangkok có tên tiếng Việt là Bình Minh.

Chùa Wat Arun còn có tên gọi tiếng Việt là "Bình Minh"
Chùa Wat Arun còn có tên gọi tiếng Việt là “Bình Minh”

Tương truyền, khi vua Thaksin quyết định xây dựng kinh đô mới tại Thonburi, ông đã tới đây vào một buổi bình minh. Ngôi chùa sau đó đã được đổi tên thành Wat Chaeng nghĩa là sự sáng sủa của buổi Bình Minh.

Sau này, khi vua Rama II kế vị, ông đã mở rộng nơi này, trong đó có ngọn tháp trung tâm. Ngọn tháp được trang trí lộng lẫy và trở thành tâm điểm của chùa. Nơi đây từng được xem là ngôi nhà của Phật Ngọc, trước khi thủ đô và hoàng cung di dời sang bên kia sông.

Ngôi chùa nằm bên bờ Tây của sông Chao Phraya Thonburi. Từ trung tâm Bangkok, bạn có thể tới đây bằng tàu điện trên cao, rồi đi taxi đến thẳng chùa.

Từ đỉnh tháp, toàn cảnh sông Chao Phraya, cung điện Hoàng gia và đền Wat Pho. Những chiếc thuyền tấp nập như dòng suy nghĩ bên những con sóng nhỏ.

Thời điểm đẹp nhất để ghé thăm chùa Wat Arun

Ngôi chùa Bình Minh Wat Arun nhưng lại đẹp nhất vào thời điểm hoàng hôn và buổi tối.

Vẻ đẹp của chùa Wat Arun vào buổi tối
Vẻ đẹp của chùa Wat Arun vào buổi tối

Lúc Mặt Trời lặn, ánh sáng hoàng hôn chiếu lên các ngon tháp tạo nên khung cảnh rực rỡ chưa từng thấy.

Buổi tối là khoảng thời gian ngôi chùa được thắp sáng rất lung linh, huyền ảo.

Vé vào cổng và thời gian mở cửa

Vé vào cổng lúc Win đi là 100 baht/người. Chùa mở cửa hằng ngày từ 8-17h nhé mọi người.

Chùa Wat Arun có gì hay?

Chùa Wat Arun hiện là nơi chôn cất hài cốt của vua Rama II. Ngoài ra, bên trong tòa tháp chính của ngôi chùa, mọi người có thể nhìn thấy bức tranh kể về cuộc đời của hoàng tử Tất Đạt Đa (còn gọi là Phật Shakyamuni hay Thích Ca Mâu Ni Phật), người là một vị hoàng tử đã từ bỏ cuộc sống hoàng tộc xa hoa để đi theo con đường tu hành Phật pháp và trở thành vị Phật gia nổi tiếng của đạo Phật.

Ngôi chùa cũng mang một vẻ đồ sộ và kiến trúc đặc sắc mà không thể tìm thấy ở nơi nào khác. Chùa gồm những ngọn tháp nhọn bao quanh một ngọn tháp cao khoản 70-80m nằm ở giữa, trên các ngọn tháp được trang trí lộng lẫy bằng những mảnh thủy tinh li ti và gốm sứ mang hoạ tiết kiểu Trung Quốc vô cùng tinh xảo lạ mắt.

Khuôn viên chùa được chia làm 2 sân chính, nơi đây có rất nhiều các bực tượng thần canh gác, tượng binh lính động vật, tượng thần Indra cưỡi bạch tượng Erawan (còn gọi là vị thần của sấm sét, là một trong những vị thần tối cao của đạo Hindu).

Đi theo những bậc thang đá lên đến ban công, mọi người sẽ chiêm ngưỡng được sự tỉ mỉ tinh xảo trong từng đướng nét hoa văn trên tường được xây bằng gạch và phủ bên ngoài bằng sứ với cách phối màu vô cùng tinh tế, đồng thời khi đứng ở đây chúng ta cũng có thể nhìn rõ những bức tượng chằng tinh hung dữ đỡ vỉa tường ở khoảng cách gần nhất.

Ở tháp trung tâm chùa Wat Arun, các bạn có thể leo lên cao để nhìn ngắm sông Chao Phraya, cung điện Hoàng Gia Thái Lan và đền Wat Pho, tuy nhiên không được leo lên đến đỉnh tháp nha.

Một số lưu ý khi tham quan chùa Wat Arun

  • Về trang phục, theo quy định của chùa là không diện đồ ngắn trên gối để giữ gìn sự tôn nghiêm. Nếu lỡ không may hôm đó các bạn diện đồ ngắn thì có thể thuê váy hoặc khăn quấn ở cửa hàng thuê trang phục rồi mới vào bên trong.
  • Về việc chụp ảnh: không nên chụp ảnh ở các tư thế phản cảm, hay bay nhảy,… ở chùa có đội bảo vệ sẽ sẵn sàng yêu cầu bạn xuất trình những hình ảnh bạn vừa chụp với tư thế không phù hợp nơi trang nghiêm và yêu cầu bạn xóa ngay lập tức.
  • Không gây ồn ào hoặc lớn tiếng đùa giỡn, chạy nhảy ở trong khuôn viên chùa.
  • Không hút thuốc, không vứt rác bừa bãi.
  • Mọi người nên đi vào buổi sáng để màu ảnh trong và nắng không gắt lên hình mới đẹp.

Chúc mọi người có chuyến tham quan ý nghĩa và nhiều ảnh đẹp tại ngôi chùa độc đáo bậc nhất ở Thái Lan này nha!

Ngoài ra, các bạn có nhu cầu đi du lịch Thái Lan, vui lòng inbox cho STK để được sắp xếp một lịch trình hợp lý nhất.

STK tự hào là nhà tổ chức các tour du lịch Thái Lan hàng đầu.