Lễ hội hoa đăng Loy Krathong Thái Lan | STK TRAVEL
+84936.878.000 info@stktravel.com

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Hãy ấn vào nút xác nhận những thông tin ở trên là chính xác!

Already a member?

Login
+84936.878.000 info@stktravel.com

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Hãy ấn vào nút xác nhận những thông tin ở trên là chính xác!

Already a member?

Login

Loy Krathong là lễ hội truyền thống Thái Lan có nguồn gốc lâu đời, với mức độ hoành tráng chỉ đứng sau lễ hội Songkran dịp Tết truyền thống. Đây là một trong những lễ hội đẹp nhất, màu sắc nhất và cổ nhất vương quốc Thái Lan, với ý nghĩa sâu sắc và hàm chứa những yếu tố thần thoại. Cùng Vietjet tham khảo kinh nghiệm khám phá lễ hội hoa đăng Thái Lan 2023 qua bài viết dưới đây.

1.  Lễ hội thả đèn hoa đăng 2023 diễn ra khi nào?

Loy Krathong được tổ chức vào đêm rằm (trăng tròn) tháng 12 theo lịch Thái, tức là tháng 11 dương lịch. Năm 2023, lễ hội được tổ chức vào ngày 27 – 28/11, có thể kéo dài từ 3 – 5 ngày tùy nơi.

 

Đêm huyền ảo trong lễ hội hoa đăng lớn nhất ở Thái Lan | VIETRAVEL
Loy Krathong thường được tổ chức vào đêm rằm (trăng tròn) tháng 12 theo lịch Thái.

2. Ý nghĩa của lễ hội hoa đăng Loy Krathong

Lễ hội Loy Krathong là thời điểm người Thái bày tỏ sự tôn kính, biết ơn thần nước Phra Mae Khongkha vì đã cung cấp nguồn nước dồi dào, che chở và ban phước lành cho cuộc sống. Ngoài ra, lễ hội cũng là dịp cầu chúc, ước nguyện có bình an, hạnh phúc lâu bền trong tình cảm lứa đôi.

Loy Krathong - Lễ hội thả hoa đăng cầu an lành | VIETRAVEL - Vietravel
Loy Krathong – Lễ hội thả hoa đăng cầu an lành.

Lễ hội Loy Krathong: Rực rỡ đèn hoa đăng, cầu được an lành - FOCUS ASIA TRAVEL

Trong lễ hội Loy Krathong, mọi người thả đèn trôi theo dòng nước, bày tỏ sự biết ơn thần nước và cầu mong hạnh phúc, bình an.

3. Các hoạt động đặc sắc trong lễ hội thả hoa đăng Thái Lan

Lễ hội hoa đăng Thái Lan diễn ra trong vòng 5 ngày với nhiều hoạt động đặc sắc như thả hoa đăng với nến sáng trên sông, diễu hành có trống chiêng, bắn pháo hoa rực rỡ, tiết mục biểu diễn âm nhạc truyền thống hoặc các màn biểu diễn kể lại lịch sử tại Sukhothai.

Lễ hội diễn ra trong vòng 5 ngày với nhiều hoạt động đặc sắc.

4. Lễ hội thả đèn hoa đăng được tổ chức ở đâu?

Lễ hội thả đèn hoa đăng được tổ chức ở hầu hết mọi nơi của Thái Lan, nhưng đặc biệt quy mô ở một số thành phố lớn. Cùng tìm hiểu bốn địa điểm tốt nhất diễn ra lễ hội Loy Krathong.

Người dân và du khách mua nến và hoa đăng để thắp sáng và thả trôi trên dòng nước.

4.1. Bangkok

Bangkok là một nơi lý tưởng để trải nghiệm lễ hội Loy Krathong, với nhiều địa điểm và lễ hội trên khắp thành phố. Người dân địa phương và du khách có thể tham gia lễ hội dọc theo sông Chao Phraya, một số khách sạn và công viên:

  • Dọc sông Chao Phraya: Có thuyền đưa đón miễn phí đến một số địa điểm dọc sông Chao Phraya, bao gồm Wat Pho, Tha Maharaj, Wat Arun, Wat Rakhang, Wat Kalaya, Wat Prayoon, ICONSIAM và Asiatique The Riverfront. Các hoạt động bao gồm thả đèn hoa đăng, cầu nguyện, quyên góp, rước nến, cầu phúc và múa truyền thống Thái Lan. Địa điểm tốt nhất để tham gia các hoạt động là xung quanh phố cổ BangKok, cách bến tàu một đoạn ngắn.

  • Tại các khách sạn: Nhiều người ưa chuộng tổ chức các hoạt động trong lễ hội thả hoa đăng với một bữa tối đặc biệt tại các khách sạn ven sông, như Anantara Riverside Bangkok, Mandarin Oriental Bangkok, The Peninsula hoặc Shangri La Hotel Bangkok.

  • Tại công viên: Các công viên thành phố là tâm điểm để tham gia lễ hội thả đèn hoa đăng với bạn bè, người yêu hoặc gia đình. Một số công viên phổ biến nhất cho lễ hội bao gồm công viên Lumpini, Benjasiri hoặc Benjakitti.

Lễ hội hoa đăng Thái Lan - Wikiwand
Các công viên thành phố là tâm điểm để tham gia lễ hội thả đèn hoa đăng với bạn bè, người yêu hoặc gia đình.

4.2. Chiang Mai

Thành phố Chiang Mai là điểm đến tuyệt vời để du khách quốc tế và địa phương tham gia lễ hội Loy Krathong. Đồng thời, cùng thời điểm này Chiang Mai cũng diễn ra một lễ hội hoành tráng khác là lễ hội Yi Peng – lễ hội thả đèn trời nổi tiếng.

Du khách có thể trải nghiệm các hoạt động thú vị như thả đèn hoa đăng dọc theo bờ sông Ping, ngắm nhìn những chiếc đèn lồng đầy màu sắc được trưng bày xung quanh hào và cổng thành, ghé thăm ngôi đền Wat Phan Tao được trang trí với những chiếc đèn và đèn lồng lộng lẫy, cũng như tham dự lễ khai mạc The Lighting Candle Tray.

4.3. Sukhothai

Thành phố Sukhothai là nơi khai sinh ra lễ hội Loy Krathong, cũng là một trong những nơi tốt nhất để trải nghiệm lễ hội đặc sắc này. Ở Sukhothai, lễ hội thả đèn hoa đăng được tổ chức trong năm ngày, các sự kiện lễ hội chủ yếu được tổ chức tại công viên Lịch sử Sukhothai.

Ngoài việc tự tay thả những chiếc đèn hoa đăng mang ý nghĩa tôn kính và cầu phúc, du khách cũng có thể tham gia cuộc thi sắc đẹp, dự các buổi diễu hành, buổi biểu diễn âm nhạc dân gian cũng như màn trình diễn âm thanh và ánh sáng tuyệt đẹp của thành phố Sukhothai.

4.4. Phuket

Thành phố Phuket là nơi lý tưởng cho những du khách vừa muốn trải nghiệm vẻ đẹp của lễ hội Loy Krathong lại vừa muốn tránh đám đông ồn ào trong lễ hội.

Lễ hội được tổ chức trên tất cả các tuyến đường thủy và bãi biển, bao gồm biển Patong và biển Nai Harn. Du khách cũng có thể đến biển Kata, biển Karon, công viên Saphan Hin hoặc công viên Suan Luang ở thị trấn Phuket – để hòa mình với hầu hết người dân địa phương Thái Lan, thả đèn hoa đăng và ăn mừng lễ hội.

5. Kinh nghiệm tham gia lễ hội Loy Krathong

Dưới đây là một số lưu ý dành cho khách du lịch tham gia lễ hội hoa đăng Thái Lan:

  • Để trải nghiệm lễ hội thả hoa đăng trọn vẹn, bạn nên chuẩn bị sẵn lễ vật như hương, nến, đèn hoa đăng, bè chuối dùng để thả xuống sông.

  • Tuân theo quy định của chính quyền địa phương về địa điểm được phép thả đèn hoa đăng.

  • Nếu nghỉ qua đêm tại Thái Lan, bạn nên hạn chế thuê phòng tại trung tâm thành cổ vì lúc này, mức giá rất cao. Để tiết kiệm thì bạn có thể thuê nhà nghỉ từ người dân địa phương hoặc phòng ngủ tập thể “dorm” cũng là lựa chọn lý tưởng.

  • Vì đây là một trong những lễ hội thu hút khách du lịch nên bạn hãy mua vé máy bay đi Thái Lan sớm, trước 1 – 2 tháng.

Admin.

Leave a Reply